Các dịch vụ:
* Cho thuê kho bình dương: 0914.09.22.39 – 0918.098.285

Quản lý Tòa nhà

Quản lý tòa nhà, khó hay dễ?

Không biết bởi kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ đã tôi luyện cho ông điều đó hay đây chính là những “cái duyên” sẵn có giúp ông vững tin và tiến bước trong vai trò là người điều hành dịch vụ quản lý tòa nhà - một công việc được ví như “làm dâu trăm họ” ở Việt Nam.
Trên thế giới, dịch vụ quản lý tòa nhà đã có từ lâu, song tại Việt Nam thị trường dịch vụ quản lý tòa nhà mới xuất hiện được gần 10 năm gần đây. Vậy quản lý tòa nhà khó hay dễ?

Câu trả lời cụ thể có trong hội thảo với chủ đề “Quản lý tòa nhà, khó hay dễ?” do Câu lạc bộ Cộng đồng Nhà Ngon, CTCP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh (PVG) và CTCP Quản lý Nhà Toàn Cầu (GlobalHome) tổ chức với gần 100 nhà đầu tư bất động sản cá nhân tham dự.
Sau 9 năm xây dựng, công ty đã trở thành đối tác của doanh nghiệp lớn và là nhà quản lý dịch vụ cho nhiều tòa nhà trên địa bàn Hà Nội.
Quản lý tòa nhà là một ngành non trẻ tại Việt Nam, nơi mà các doanh nghiệp nước ngoài nhiều kinh nghiệm như CBRE, Savills hay Knight Frank - những đơn vị rất mạnh về nghiên cứu thị trường và marketing - dễ chiếm ưu thế. Nhưng ông Hùng vẫn tin tưởng vào khả năng của các doanh nghiệp trong nước. "Để giành được hợp đồng lớn, chúng tôi buộc phải chứng minh được năng lực của mình và chiến thắng các nhà thầu ngoại”, ông nói.

Cho thuê kho sóng thần

Dĩ nhiên không phải tất cả đều màu hồng. Ông Hùng kể về những khó khăn trong việc giải quyết sự vụ lùm xùm tại tòa nhà Kinh Đô (93 Lò Đúc, Hà Nội), khi Homecare dù nỗ lực nhưng vẫn thất bại trong việc giải quyết tranh chấp giữa chủ đầu tư và người dân.
"Đôi khi từ bỏ cũng là một việc làm cần thiết khi sau nhiều cố gắng mà kết quả không được như mong đợi. Khi ấy, chúng ta nên lùi lại và nhường vị trí cho người có thể thực hiện nhiệm vụ đó tốt hơn”, ông giải thích.
2012 là một năm đầy thử thách với nhiều doanh nghiệp và công ty của ông Hùng cũng phải đối mặt với việc bị cắt giảm một số hợp đồng. Bên cạnh đó, thách thức lớn nhất không chỉ với riêng ông và với nhiều nhà quản lý tòa nhà khác vẫn là thuyết phục cư dân và khách hàng nhận thức được tầm quan trọng của bảo trì tòa nhà và sẵn sàng chi tiền cho các dịch vụ này.
Nhưng ông Hùng vẫn rất lạc quan, khi cho rằng mọi thứ sẽ tốt hơn trong tương lai khi nền kinh tế hồi phục, mức sống tăng lên sẽ tạo cơ hội cho ngành dịch vụ này triển. Đến năm 2015, ông có kế hoạch mở các khóa học quản lý xây dựng, đào tạo các nhân viên về quản lý tòa nhà và phát triển thêm các dịch vụ liên quan trong lĩnh vực này.
Quản lý tòa nhà, khó hay dễ?
Thị trường mới nổi
Chương trình với sự chia sẻ của chuyên gia quản lý tòa nhà Nguyễn Duy Thành - Tổng giám đốc CTCP Quản lý Nhà Toàn Cầu và chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánhvề các nhóm vấn đề trọng yếu, các rủi ro thường gặp trong công tác quản lý tòa nhà.

Cho thuê kho sóng thần


Đây là hình thức cho thuê kho phổ biến hiện nay, một nhà kho lớn sẽ được quy hoạch cho nhiều khách hàng cùng thuê. Nhờ hệ thống ô kệ hiện đại nên hàng hóa có thể chất cao lên nhiều tầng, tiết kiệm không gian, từ đó mang đến chi phí thuê kho tiết kiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, những nhà kho này cũng có sẵn hệ thống xe nâng và đội ngũ bốc xếp, bạn không phải đầu tư hay thuê thêm nhân sự. Kho bãi là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống Logistics, là nơi cất giữ và bảo quản nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong dây chuyền cung ứng.

Trên thế giới, dịch vụ quản lý tòa nhà đã có từ lâu, song tại Việt Nam thị trường dịch vụ quản lý tòa nhà mới xuất hiện được gần 10 năm gần đây. Việc vận hành và quản lý một tòa nhà là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của cả dự án và đặc biệt là lợi nhuận.
Nguồn cung về tòa nhà hiện cũng đang gia tăng nhanh chóng. Ngoài gần 1244 tòa nhà, chung cư và gần 800 cao ốc văn phòng, thì tại TP.HCM cũng đang chứng kiến sự phát triển một cách chóng mặt các dự án cao tầng, các tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại phục vụ cho nhu cầu để ở, mặt bằng kinh doanh, các khu phức hợp giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng...Nhiều nhà đầu tư xem việc đầu tư một tòa nhà để cho thuê cũng đang được xem là một kênh đầu tư nhiều tiềm năng, thu hút được nhiều sự chú ý của giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là các nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Thiếu chương trình đào tạo sát thực tế
Chuyên gia Nguyễn Duy Thành chia sẻ, tại Việt Nam hiện nay thị trường quản lý nhà hiện chia đều cho gần 50 công ty quản lý trong và ngoài nước. Công tác quản lý tòa nhà được hiểu là quản lý, vận hành những mô hình từ nhỏ đến quy mô lớn như nhà trọ, phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ cho các đến chung cư cao tầng, khu trung tâm thương mại hay đặc thù như các tòa nhà hành chính.
Việc quản lý, vận hành tòa nhà đòi hỏi phải có nhiều kiến thức, kỹ năng như kỹ thuật như điện, nước, các quy định cũng như thủ tục về điều kiện PCCC, quy định về pháp lý, hợp đồng thuê và nhiều vấn đề không tên phát sinh khi vận hành một tòa nhà. Song tại Việt Nam, vẫn chưa có chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường vì nội dung giảng dạy chưa thực tế, người được đào tạo cần được cọ sát thực tế.

Quản lý Tòa nhà

Quản lý tòa nhà là một ngành kinh doanh dịch vụ tuân theo quy trình khoa học nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của một tòa nhà từ phần cứng như kết cấu, kiến trúc, hệ thống PCCC, thang máy, điện, nước cho đến các tiện ích như vệ sinh, cây xanh và các dịch vụ giá trị gia tăng khác: cho thuê, quản lý nhân công, giải quyết những tranh chấp giữa các khách hàng...”.

Quản lý tòa nhà sẽ cung cấp dịch vụ, nhân công, theo dõi họ thực hiện những công việc bảo vệ, vệ sinh, giao dịch với khách hàng thuê, vận hành điện, nước, bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà để tòa nhà hoạt động tốt, kinh doanh hiệu quả cao. Vì nhiều mảng như vậy nên việc quản lý và vận hành tòa nhà sẽ trở nên hiệu quả hơn khi các cán bộ quản lý tòa nhà được trang bị những kiến thức nền móng cơ sở của việc quản lý và vận hành tòa nhà, mỗi người đảm trách một mảng riêng, theo dõi, hệ thống giúp người quản lý cao nhất biết được chi tiết sửa chữa, nhu cầu của từng khách hàng.

Quản lý tòa nhà nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra với chất lượng tốt nhất, an toàn nhất. Bao gồm một số hoặc toàn bộ các hoạt động sau: Đảm bảo an ninh, trật tự; Dịch vụ vệ sinh; Quản lý và chăm sóc khách hàng, đối nội, đối ngoại, nhân sự, giám sát hoạt động; Vận hành, bảo trì bảo dưỡng và ngăn ngừa sự cố của toàn bộ hệ thống kỹ thuật tòa nhà; Marketing… Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp.


Quản lý Trung tâm thương mại Với kinh nghiệm quản lý trung tâm thương mại phong, Thúc đẩy lợi nhuận: quy trình quản lý trung tâm thương mại chuyên nghiệp, sự tối ưu hóa ngân sách cùng thường xuyên cải thiện chất lượng dịch vụ giúp
cho thue phong hoc Cho thuê phòng học có máy chiếu hiện đại, Hiện trên thị trường có khá nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho thuê phòng học, bạn nên đi tham khảo nhiều nơi để so sánh giá. Tuy nhiên cũng nên lưu ý là giá
Cổng tự động Cổng tự động cho bạn dễ kết hợp hài hòa với các kiến, Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn thiết kế hay thi công cổng tự động thì hãy đến với Đông Dương, chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng cả về chất lượng

- Phone: +84-908-744-256